3 Chìa khóa du học tiết kiệm cho sinh viên Việt Nam
Kinh nghiệm du học New Zealand

3 Chìa khóa du học tiết kiệm cho sinh viên Việt Nam

Du học là quyết định lớn trong đời mỗi người. Do đó, bạn cần xem xét kĩ trên nhiều khía cạnh để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với hoàn cảnh bản thân và gia đình. Tài chính là vấn đề được cân nhắc nhiều nhất. Hiểu được điều đó, New Ocean xin giới thiệu:” 3 chìa khóa du học tiết kiệm cho sinh viên Việt Nam”.

3 Chìa khóa du học tiết kiệm cho sinh viên Việt Nam
3 Chìa khóa du học tiết kiệm cho sinh viên Việt Nam

Du học tiết kiệm – Săn học bổng

Một trong những đường du học tiết kiệm được yêu thích nhất là săn những suất học bổng giá trị. Có nhiều loại học bổng cho du học sinh lựa chọn như:

 • Học bổng chính phủ : thường là học bổng toàn phần, giá trị cao, xét duyệt nghiêm ngặt.
 • Học bổng trường đại học : Học bổng đa dạng về giá trị, yêu cầu,…
 • Học bổng của các tổ chức giáo dục: Học bổng giá trị cao, thời gian linh hoạt
 • Học bổng ưu tiên khu vực. Một số trường của New Zealand có chương trình học bổng ưu tiên cho riêng du học sinh trong khối các quốc gia như :  Khối Thái Bình Dương, Khối ASEAN, Khối nước đang phát triển,…

Học bổng du học không những là nguồn động viên rất lớn về mặt tinh thần, mà còn hỗ trợ tài chính đáng kể, giúp bạn yên tâm du học và giảm gánh nặng “cơm áo gạo tiền”.

Du học tiết kiệm – Xây dựng đúng lộ trình

Hệ thống giáo dục của New Zealand khác với Việt Nam nên nếu học sinh xin học theo lộ trình tại Việt Nam có thể dẫn đến “shock văn hóa”. Do đó, du học sinh cần xây dựng một lộ trình phù hợp gồm :

 1. Có mục tiêu rõ ràng
 2. Có mốc thời gian xác định để đạt được mục tiêu đó
 3. Các khóa học cần tham gia, các bước xây dựng kiến thức.
 4. Học phí dự trù phù hợp với kinh tế gia đình
 5. Dự định tương lai sau tốt nghiệp,…

Đây là bước chuẩn bị quan trọng, là kim chỉ nam cho toàn bộ giấy tờ hồ sơ và việc du học sau này. Do đóm bạn cần cân nhắc, xem xét kĩ lưỡng. Trong trường hợp bạn không có đủ thông tin để tự xây dựng cho mình. Hãy đến với New Ocean. Với gần 15 làm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Dựa theo nguyện vọng và hoàn cảnh của mỗi học sinh, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn xây dụng lộ trình phù hợp.

Du học tiết kiệm  – Chọn ngành phù hợp

Hiện nay, một số ngành học “hot” đang có xu hướng bão hòa cung với cầu. Đồng thời cũng xuất hiện một số ngành tiềm năng nhưng chưa có phát triển tại Việt Nam. Vậy, bạn nên chọn ngành gì phù hợp với bản thân? Đâu là ngành có thể đảm bảo cơ hội công việc cao cho bạn khi ra trường?….. Đó là một trong số vô vàn câu hỏi sinh viên cần đặt ra khi chọn ngành du học. Chọn một ngành học đúng và  hợp sẽ giúp bạn đi nhanh hơn.

Một số cơ sở để bạn chọn ngành học là:

 • Các nhóm ngành thế mạnh như Kinh tế, Truyền thông, CNTT, Quản lý nhà hàng khách sạn,….
 • Các ngành đang thiếu hụt nhân lực và được chính phủ ưu tiên trong vài năm tới.
 • Các ngành học là điểm mạnh và sở thích cá nhân để có thể phát huy hết tiềm năng của mình và theo đuổi sự nghiệp lâu dài.
 • Các ngành học trong danh sách diện định cư tay nghề nếu bạn có mong muốn ở lại sau khi học xong.

Trên đây là 3 chìa khóa du học tiết kiệmNew Ocean đã tổng hợp được. Tìm hiều thêm về du học New Zealand tại các bài viết khác như:

 

Đăng bình luận