10 ngành lương cao tại New Zealand ( Phần 1)
Tư vấn du học New Zealand

10 ngành lương cao tại New Zealand ( Phần 1)

New Zealand ngày càng nổi lên như điểm đến du học lí tưởng cho du học sinh Việt. Chất lượng giáo dục châu Âu, học phí phải chăng, môi trường thân thiện,… là những điều khiến xứ sở Kiwi ghi điểm cộng trong mắt du học sinh. Đặc biệt, New Zealand cũng là nơi nhiều bạn du học sinh muốn ở lại định cư sau du học. Tuy nhiên, nên học gì để có nhiều lợi thế khi xin thường trú thành công. Mời bạn đến với top 10 ngành lương cao tại New Zealand .

10 ngành lương cao tại New Zealand ( Phần 1)
10 ngành lương cao tại New Zealand ( Phần 1)

10. 10 ngành lương cao tại New Zealand – Luật sư

Là một ngành được trọng vọng tại nhiều quốc gia, luật sư là cái tên đầu tiên góp mặt trong 10 ngành lương cao tại New Zealand . Tại quốc gia này, luật sư có lương trung bình vào khoảng:  111.440 NZD / năm (75.680 USD)

Để trở thành luật sư của New Zealand, bạn cần được công nhận là thành viên của Hiệp hội nghề nghiệp. Để làm được điều đó, sinh viên phải tham gia học và thi chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, du học New Zealand ngành luật là biện pháp rút ngắn thời gian cho bạn. Sinh viên sẽ được học kiến thức ngay trên ghề nhà trường. Sau khi học xong, sinh viên có thể nhận cả bằng cử nhân và chứng chỉ luật sư. Thông thường, các tân cử nhân cũng sẽ trở thành thành viên hiệp hội nghề luôn.

9. Tư vấn quản lý

Đứng ở vị trí thứ 9 trong 10 ngành lương cao tại New Zealand là nghề Tư vấn quản lý. Ngành nghề này ngày càng được ưa thích bởi tính freelancer ( làm việc tự do). Tuy nhiên, nó yêu cầu người làm phải có kiến thức chuyên môn tốt cùng nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Mức lương trung bình là 111.490 NZD / năm (75.720 USD)

Ngay cả sinh viên tốt nghiệp cũng có thể bắt đầu với mức lương khoảng 50.000 NZD / năm (33.960 USD) tại một trong những công ty tư vấn hàng đầu. Nếu bạn muốn trao dồi kỹ năng , bạn cũng có thể học và thi chứng chỉ CMC. Hãy đăng ký với Viện Tư vấn Quản lý New Zealand (IMCNZ)

8. Kỹ sư phần mềm

Cao hơn một bậc trong top 10 ngành lương cao tại New Zealand là Kỹ sư phần mềm. Đây là ngành nghề được đánh giá là đầy tiểm năng trong tương lai. Mức lương trung bình: 112.600 NZD / năm (76.470 USD)

Kỹ sư phần mềm. được đánh giá đầy tiểm năng trong tương lai.
Kỹ sư phần mềm. được đánh giá đầy tiểm năng trong tương lai.

Theo chính phủ New Zealand, công nghệ thông tin hiện đang là ngành phát triển nhất của nước này. Rất nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn đã ,đang và sẽ đổ bộ vào đây. Kéo theo cơn khát nhân lực kỹ sư phần mềm chất lượng cao

7. Quản lý xây dựng

Công nghệ không phải là điều duy nhất làm tốt ở New Zealand. Ngành xây dựng New Zealand cũng đang có dấu hiệu phát triển tốt.  Năm 2021, New Zealand đón nhận sự bùng nổ tại lĩnh vực xây dựng dẫn đến quản lý xây dựng lọt top 10 ngành lương cao tại New Zealand .

Ở New Zealand, không có điều kiện cần thiết nào để tham gia quản lý xây dựng. Song  kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng là điều bắt buộc. Các khóa học ngành xây dựng New Zealand sẽ giúp bạn cải thiện điều đó. Học phí vừa phải, thời gian nhanh và được thực hành ngay tại công trường,…. Tất cả sẽ giúp CV của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

6. Nhân viên ngân hàng

Có thể nói, cuộc cách mạng tiền tệ đã mở ra hướng đi tươi sáng cho các cử nhân ngành tài chính -tiền tệ- ngân hàng. Do đó, danh sách top 10 ngành lương cao tại New Zealand không thể thiểu cái tên nhân viên ngân hàng. Mức lương trung bình: 117.200 NZD / năm (79.600 USD)

Đây không chỉ là ngành lương cao ở New Zealand mà còn ở nhiều quốc gia khác. Học ngành ngân hàng tại New Zealand, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại: Forsyth Barr, Cameron Partners và Murray & Co,… Bên cạnh đó, bằng cử nhân ngân hàng New Zealand cũng có thể giúp bạn tìm việc tại New York ( Mỹ), Úc, HongKong,…

Đoạn kết

Trên đây 10 ngành lương cao tại New Zealand ( Phần 1) . Đây không chỉ là những ngành nổi bật tại New Zealand mà còn là những ngành hot tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu về các khóa học New Zealand tại các bài viết khác của New Ocean :

Đăng bình luận